Cách chọn trang sức bằng đá hợp phong thủy

03-16-2017

Với những người mê sưu tầm đá, việc thường xuyên đeo đá quý không những giúp họ hoàn thiện phong cách sành điệu mà còn mang đến niềm tin sẽ đạt được những may mắn trong cuộc sống. Sự màu nhiệm của những viên đá khiến các cô không thể “tránh xa” được những chuỗi vòng tay, mặt dây chuyền hay nhẫn được thiết kế với đá quý và đá bán quý.
Chọn đá theo phong thủy
Bạn có thể bị chinh phục bởi ánh đỏ lấp lánh của đá ruby nhưng nếu bạn thuộc mạng Kim thì không nên đeo đá ruby.
Theo chị Đặng Ngọc Hiền - chủ cửa hàng Gypsybyshalala (TP.HCM), “Người mạng Kim chỉ nên đeo trang sức bằng đá quý có các màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất, hoặc màu trắng, hoặc màu xanh lá cây, màu xanh da trời".

[Những viên đá nói gì 1]

"Màu tối kỵ cho những người mạng Kim là những màu thuộc hành Hỏa như trang sức bằng đá quý màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Hỏa khắc Kim nên khi đeo trang sức bằng đá quý có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó. Còn nguời mạng Mộc nên đeo trang sức bằng đá quý có màu thuộc hành Thủy”.

Ngoài ra, người chơi đá còn phải hiểu về ý nghĩa của đá quý thì mới có thể tăng thêm may mắn. “Ví dụ như đá opal còn được gọi là đá của giấc mơ vì theo truyền thuyết nó có mối liên hệ với ánh trăng. Vì thế nó sẽ đặc biệt có tác dụng vào mỗi dịp trăng tròn. Đá này có tác dụng giúp cho những ước mơ thành hiện thực".


"Nói thì có vẻ khó tin nhưng kể từ khi đeo mặt dây chuyền bằng đá opal thì tôi trở nên quyết tâm hơn trong công việc. Kể chuyện này thì một vài người bạn của tôi không tin lắm, và cho rằng do yếu tố tâm lý đã giúp tôi. Nhưng, dù sao viên đá đã cho tôi một niềm tin để hoàn thành công việc của mình”, Thiên Nga - một người chơi đá ở Q.Tân Bình (TP.HCM) chia sẻ.
Chị Phương Lan - chủ cửa hàng Trang sức Lajew Adinfashion (Hà Nội) có niềm say mê với đá labradorite. Chị cho biết: “Người ta thường gọi đá labradorite là đá xà cừ hoặc hắc nguyệt quang bởi sắc màu của nó. Khó có thể chụp được hình ảnh chính xác của viên đá vì nó chuyển màu tùy theo ánh sáng và góc chụp. Đá labradorite là đá sức mạnh nên nó sẽ làm mạnh thêm trực giác của người đeo".
"Ngoài việc đeo đá labradorite như một món trang sức, mỗi khi mệt mỏi, tôi thường nắm viên đá trong tay và ngồi thiền, năng lượng trong viên đá sẽ giúp giảm mệt mỏi. Nếu quan sát đá labradorite kỹ sẽ dễ dàng nhận ra vào đầu tháng, lúc mới có trăng thì viên đá trở nên lạnh hơn và phát quang rực rỡ hơn”.