Đại gia Hà Nội chế đào đá quý, trả hơn 100 triệu chưa bán

03-16-2017

Vừa trình làng đã có khách trả 125 triệu đồng nhưng chủ nhân của cây đào độc nhất vô nhị được làm từ các loại đá quý như ruby, thạch anh hồng… ở Hà Nội vẫn chưa muốn bán.

Tết Nguyên đán đã cận kề. Giờ là thời điểm nhiều người đi “săn” những món hàng độc, lạ về làm quà Tết hoặc để chơi dịp Tết. Nắm bắt được tâm lý này, từ 3 tháng trước, ông Nguyễn Văn Công ở Phố Huế (Hà Nội) đã lên kế hoạch tạo ra một cây đào Tết độc đáo từ các loại đá quý.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, cây đào độc đáo này cao khoảng 2 m, có tên Thăng Long, được làm từ đá ruby, thạch anh hồng, mã não, thiên thạch… Cụ thể, quả đào được mài từ thạch anh hồng tự nhiên nên có màu hồng nhạt. Thân cây được làm từ mã não, đá casidol và thiên thạch. Hoa được làm từ các loại ruby. 2017 là năm Đinh Dậu, để thêm ý nghĩa, chủ nhân của nó đang chế tác thêm một chú gà trống bằng ngọc để đặt dưới gốc cây.

 

Trao đổi với Zing.vn, ông Công cho hay: “100% nguyên vật liệu có xuất xứ từ Việt Nam và cây được làm hoàn toàn thủ công. Do được làm từ nhiều loại đá quý, có nhiều năng lượng nên cây có ý nghĩa mang lại may mắn, tài, lộc, trường thọ cho chủ nhân”.

3 tháng trước, nhận thấy thời tiết thất thường, cho rằng đào Nhật Tân hay các vườn đào khác sẽ không được mua như các năm trước, ông Công nảy ra ý tưởng tạo ra một cây đào để người chơi đón xuân này tới xuân khác.

Tuy nhiên để biến ý tưởng thành hiện thực không hề đơn giản. Ông Công cho hay ông phải thuê 3 thợ lành nghề chuẩn bị nguyên vật liệu. 3 người thợ này được giao làm 3 cây đào. Một cây thế long giáng với 68 quả (số lộc phát), hai cây đào tiên có tên Trường Thọ với 108 quả.

“Hai cây đào tiên tôi làm theo đơn đặt hàng từ trước. Còn với cây đào Thăng Long, đã có khách trả 125 triệu đồng, nhưng tôi chưa bán”, ông Công tiết lộ.

Khách hỏi mua đào là doanh nhân, muốn mua làm quà Tết cho đối tác, nhưng vì 125 triệu đồng “chưa phải là giá thành cao với một cây đào đá quý” nên ông Công chưa bán. Ông đang tính đưa cây đào này ra hội chợ Xuân để khoe với mọi người thành quả lao động của mình. Thậm chí, ông còn đang ôm mộng xuất khẩu đào quý sang Nhật Bản, Nga vào Tết năm sau.